Câu chuyện tình tay ba khó phân xử

Người tôi thầm yêu bỗng dưng ngỏ lời với tôi sau hai năm xa cách.

Tôi và Đ quen nhau cũng được hơn hai năm rồi. Khi mới quen, tôi có tình cảm với anh nhưng thật đáng buồn là khi đó anh đang để ý chị của tôi. Và họ đã đến với nhau. Thời gian không được lâu, họ chia tay. Vì quá buồn và chán nản, tôi đã yêu người đàn ông khác. Tính đến nay, mối tình của tôi và anh A (người yêu hiện tại của tôi) cũng được gần 1 năm. Nhưng thời gian gần đây, tôi và anh Đ thân thiết trở lại. Tôi chợt nhận ra rằng tôi vẫn còn yêu Đ. Đ cũng có ý muốn tôi làm bạn gái và hướng tới lâu dài.

Điều mà tôi sợ cuối cùng cũng tới. Và bây giờ tôi không biết phải làm sao khi cả hai người cùng yêu tôi. Một người là Đ, tôi đã thầm yêu rất lâu. Một người mới yêu được gần một năm là A.

tinhtayba-996758-1368133672_500x0.jpg

Anh A là người tốt. Anh lớn hơn tôi 6 tuổi. Khuôn mặt khá ưa nhìn và chỉ có điều chiều cao hạn chế. Khi mới yêu anh, tôi từng có ý nghĩ sẽ lấy anh làm chồng và anh cũng vậy. Thế nhưng đó là khi tôi vẫn còn đang mơ mộng. Còn đến nay, dường như tôi lại có nhiều suy nghĩ thực tế hơn. Tôi nghĩ có lẽ phải xem lại mối quan hệ này. Gia đình anh cũng khá là cơ bản. Ba mẹ anh khá thoải mái trong chuyện yêu đương cũng như tiêu chuẩn lựa chọn con dâu tương lai. Anh cũng chỉ làm công việc theo ca. Tuy anh nói rằng đây là làm thêm để lấy kinh nghiệm nhưng tôi lại không cho rằng như vậy. Có lẽ anh sẽ nghề này.

Còn Đ, anh là một con , có phần nhút nhát. Nhưng khi bên tôi, dường như anh ý rất mạnh mẽ. Ngoại hình đẹp, duy chỉ có điều khuôn mặt khá trẻ con. Anh là người có tri thức, học hành đỗ đạt cao. Sắp tới anh sẽ đi học cao học ở nước ngoài. Gia đình anh ổn định, làm nhà nước. Nhưng khác với nhà anh A, mẹ Đ có vẻ khắt khe hơn trong việc chọn con dâu. Anh Đ là người có chí tiến thủ cao. Khác với anh A, Đ luôn chăm lo cho gia đình và làm mọi việc trong nhà mà không cần ai nhắc nhở, đặc biệt là công việc bếp núc. Chẳng phải có người bạn trai, người chồng như vậy sẽ hạnh phúc lắm sao!

Cả hai đều cùng yêu thương tôi, đều muốn lấy tôi làm vợ. Với A, tuy là tình mới nhưng có lẽ một năm cũng là khoảng thời gian tương đối lâu để hiểu được nhiều điều về nhau. Với Đ, dù là 2 năm xa cách, không gặp hay liên lạc gì với nhau nhiều nhưng thực sự, tôi vẫn nghĩ đến anh ấy. Thỉnh thoảng, tôi lại lẳrng lặng vào Face book của anh để xem tin tức về anh. Tôi vẫn còn yêu Đ. Tôi biết điều đó. Nhưng với A….

Tôi thực sự phân vân và băn khoăn lắm. Tôi nên chọn ai bây giờ? Nếu chờ đợi thời gian thì tôi sợ sẽ mất cả hai, mất đi cơ hội hạnh phúc cho mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>